098.513.9689

Lăng mộ

Lăng mộ (hay còn gọi là lăng tẩmlăng) là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người chết. Một di tích không được an táng gọi là mộ bia. Lăng mộ có thể được xem là một dạng của mộ, mộ có thể chứa bên trong lăng mộ. Lăng mộ Kitô giáo đôi khi chứa một nhà thờ nhỏ

Trong lịch sử, lăng mộ thường là những công trình lớn và ấn tượng dành cho một nhà lãnh đạo quá cố hoặc người quan trọng khác. Tuy nhiên, lăng mộ nhỏ nhanh chóng trở thành phổ biến với các quý tộc và quý tộc ở nhiều nước. Trong đế chế La Mã, những lăng mộ này thường dao động trong các khu đông dân cư hoặc dọc theo lề đường: Via Appia Antica giữ lại những tàn tích của nhiều lăng mộ cá nhân dài hàng dặm bên ngoài Rome . Tuy nhiên, khi Kitô giáo trở nên thống trị, lăng mộ đã không còn được sử dụng.

Sau đó, lăng mộ trở nên đặc biệt phổ biến ở châu Âu và các thuộc địa của nó trong thời kỳ đầu hiện đại và hiện đại . Một lăng mộ duy nhất có thể được niêm phong vĩnh viễn. Một lăng mộ bao quanh một phòng chôn cất hoàn toàn trên mặt đất hoặc trong một hầm chôn cất bên dưới kiến trúc thượng tầng. Chúng có thể chứa một hoặc nhiều xác, có thể trong quách hoặc các hốc xen kẽ. Lăng mộ hiện đại cũng có thể hoạt động như columbaria (một loại lăng mộ cho hài cốt hỏa táng) với các hốc chứa nước khác. Lăng mộ có thể được đặt trong một nghĩa trang, sân nhà thờ hoặc trên đất tư nhân.

Chat Zalo